3 Lý Do Khiến Bạn Nên Tin Tưởng Mua Thịt Trâu Gác Bếp Ở TPHCM
Bạn đang sống ở TPHCM và có nhu cầu mua món thịt Trâu gác bếp? Tuy nhiên bạn vẫn lo lắng chất lượng của nó khi nguồn gốc ở tận các vùng Tây Bắc? Bài viết này sẽ chỉ ra 3 điểm giúp bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn mua thịt Trâu gác bếp ở TPHCM. Ngoài ra còn có rất nhiều bí quyết hay trong việc chọn mua, chế biến, hãy theo dõi nhé.
- Bạn Nên Mua Thịt Trâu Gác Bếp Ở TPHCM Vì Những Lý Do Này:
Không lo thịt bị hỏng hay thiếu hương vị:
Bạn nên nhớ rằng mục đích ban đầu của món thịt Trâu gác bếp đó là để có thể bảo quản trong thời gian dài, mang đi làm việc và có thể chế biến thành nhiều loại món ăn.
Vì vậy, việc di chuyển từ các vùng Tây Bắc hoàn toàn không phải là vấn đề khi vào tới TPHCM. Thậm chí, những miếng thịt này được bảo quản trong thời gian nhiều tháng mà vẫn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng của các vùng núi SaPa, Điện Biên,v.v…
3 Lý Do Khiến Bạn Nên Tin Tưởng Mua Thịt Trâu Gác Bếp Ở TPHCM
Không cần phải di chuyển xa hay lo chi phí:
Thực tế, nếu bạn muốn mua tận nơi tại vùng nguồn là Tây Bắc thì thực sự khá khó khăn và tốn kém. Vì khoảng cách xa nên sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc.
Điều này thực sự lãng phí khi bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua nó tại chính nơi mình sinh sống trong khi chất lượng hoàn toàn tương đồng.
Nếu bạn so sánh thấy giá thành thịt Trâu gác bếp ở TPHCM cao hơn các vùng phía Bắc thì hoàn toàn là đương nhiên vì còn chi phí vận chuyển của địa điểm kinh doanh nữa. Tuy nhiên, con số này hoàn toàn nhỏ hơn việc bạn tự đi mua ở các vùng trên.
Là một sản phẩm cực kỳ thơm ngon và có thể chế biến ra nhiều món ăn dinh dưỡng:
Mỗi miếng thịt Trâu hun khói đều có phần lớp bên ngoài màu nâu sẫm, bên trong màu đỏ tươi tự nhiên cùng hương vị độc đáo, cực kỳ thơm ngon kết hợp giữa sương núi, ớt, tiêu rừng cùng than củi và sương sớm. Không phải tự nhiên mà món ăn này lại được nhiều người ưa thích ngay lần đầu dùng thử như vậy.
Ngoài ra, bạn cũng hãy yên tâm vì có thể chế biến ra rất nhiều món ăn từ loại thịt này. Có thể kể qua như là: kẹp với bánh mì, sandwich, salad rau củ, nấu với măng, nấm,v.v.. Và đặc biệt là rất dinh dưỡng.
Lưu ý:
- Nếu bạn không yên tâm thì hoàn toàn có thể đặt hàng từ các cửa hàng ở Tây Bắc qua website hoặc facebook. Những địa điểm này vẫn có dịch vụ ship hàng toàn quốc.
- Dù là đặt ở đâu thì điều quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng địa chỉ bán có uy tín, chất lượng hay không và giá thành phù hợp nữa.
- Tự Làm Thịt Trâu Gác Bếp Tại Nhà:
Bên cạnh cách đặt mua hàng có sẵn thì bạn hoàn toàn có thể làm món thịt Trâu hun khói ngay tại nhà mình. Thực tế các bước không hề khó khăn.
Thịt trâu gác bếp hutuvn ngon chuẩn sự lựa chọn thông minh của bạn
Chọn mua thịt Trâu:
Món thịt Trâu hun khói sở hữu hương vị thơm ngon độc đáo không chỉ từ cách làm, chế biến mà còn nhờ người làm biết lựa chọn thịt tươi ngon.
Ưu tiên số 1 của bạn nên là những phần thịt của con Trâu nuôi thả vùng đồi núi, hạn chế các loại nuôi công nghiệp. Những phần thịt này sẽ rất săn chắc, dài và thơm ngon.
Phần nên mua để làm thịt Trâu gác bếp ở TPHCM đó là các khu vực bắp đùi. Bởi vì bộ phận này thịt khá săn chắc, nhiều dinh dưỡng, ít gân và các phần bạc nhạc cũng được lọc sẵn. Do vậy, việc chế biến sẽ dễ dàng hơn.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu:
Bạn hãy tiến hành mua 1kg thịt Trâu tươi, 100g hạt mắc khén cùng các loại đường, tỏi, sả, muối, ớt, gừng. Số lượng này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu từng người.
Sơ chế: rửa sạch thịt cùng các loại rau, sả, gừng. Cắt thành thớ dọc các miếng thịt sao cho chúng dài khoảng 20cm, dày tầm 5cm. Cuối cùng dần qua dần lại cho thịt mềm đi.
Cho vào hũ và giã nhỏ hỗn hợp gồm tỏi, ớt đã nướng khô thơm, sả, gừng, mắc khén, muối và đường. Cuối cùng được hỗn hợp sệt.
Ướp gia vị:
Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp gia vị sệt thì hãy sát lên phần thịt đã sơ chế sẵn. Tiếp theo là cho thêm các phần bột ngọt, đường, muối tùy theo thực phần ăn của bạn.
Ướp đều gia vị với thịt trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ thì thịt Trâu sẽ ngấm kỹ.
Sấy thịt:
Phần bếp bạn cần chuẩn bị trước, nếu có thể dùng than củi thì càng tốt, hương vị sẽ thơm ngon hơn.
Tiến hành xiên phần thịt đã chuẩn bị cho chắc và cần đảm bảo không khít nhau quá. Sau đó để lên bếp rồi hun khói. Khoảng thời gian hợp lý là trong khoảng từ 13 đến 15 giờ đồng hồ. Tới lúc phần da bên ngoài sẫm còn bên trong đỏ tươi tự nhiên.
Tuy nhiên càng xông thịt lâu thì khả năng bảo quản càng tốt.
Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm hoặc tin tưởng mua thịt Trâu gác bếp ở TPHCM dựa theo thông tin hướng dẫn trên đây của chúng tôi. Với món này bạn sẽ mang lại bữa ăn vô cùng đặc biệt, thơm ngon, độc đáo cho cả gia đình. Hãy nhấc điện thoại gọi ngay cho chúng tôi hutu.vn sẽ phục vụ bạn tận nơi, ship ngay cho bạn 1 cách nhanh nhất bạn nhé.